KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ

============================================================
Những kinh nghiệm điều trị bằng DC-ĐKLP của nhiều tác giả khác, xin xem thêm tại :

============================================================


Chứng rong kinh và cách chữa bằng Diện chẩn
  Vương Văn Liêu    ĐT 0913558331
 (Ở đây không bàn luận về chứng u, bướu ở cơ quan sinh dục nữ - chứng hay gây ra rong kinh)

1. Theo Đông Y
 Nguyên Nhân : Đa số do mạch Nhâm và mạch Xung bsuy yếu, huyết hải không giữ  huyết lại được gây nên bệnh. Có  thể gặp một số nguyên nhân chính sau:
a) Huyết Nhiệt: huyết gặp nhiệt thì chảy ra.
         Đặc điểm : Kinh nguyệt ra nhiều, mầu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, dính, khát muốn uống nước  lạnh, tâm  phiền, hay mơ, nước tiểu vàng, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch Hoạt Sác.
          Điều trị: Thanh nhiệt, lương huyết, cố Xung, chỉ huyết.
 b) Huyết ứ: Người thường hay uất ứ, giận dữ, khí bị uất kết làm cho huyết bị ứ trệ hoặc  hoặc lúc có kinh hoặc sau khi sinh huyết còn dư không ra hết,  hoặc do ngoại tà hoặc do phòng sự không điều độ, ứ huyết tụ lại bên trong, ứ trở ở mạch Xung Nhâm, huyết không quy kinh được gây ra kinh nguyệt ra nhiều.
        Đặc điểm : Kinh ra nhiều, mầu đỏ tối, có cục, hành kinh thì bụng đau hoặc khi hành kinh bụng dưới trướng đau, lưỡi tím tối hoặc có vết ứ huyết, mạch Sáp có lực.
       Điều trị: Hoạt huyết, hóa ứ, cố Xung, chỉ huyết.
c) Khí hư: Khi khí bị hư, không nhiếp được huyết khiến cho huyết ra nhiều. Sách ‘Khôn Nguyên Thị Bảo’ viết: “Mạch Xung Nhâm hư yếu thì khí không nhiếp được huyết”.
          Đặc điểm : Kinh ra nhiều, mầu đỏ nhạt hoặc lợn cợn, tinh thần uể oải, hơi thở ngắn, nói xàm, bụng dưới xệ xuống, sắc mặt trắng, lưỡi nhạt, rêu lưỡi nhạt, mạch Hoãn Nhược.
     Điều trị: Bổ khí, thăng đề, cố Xung (mạch), chỉ huyết.
d) Đàm trở: đờm ngăn trở ở Huyết hải khiến cho huyết bị đẩy xuống. Sách ‘Đan Khê Tâm Pháp’ viết: “Đàm nhiều, chiếm mất vị trí của Huyết hải cho nên huyết xuống nhiều”.
Đặc điểm: Kinh ra nhiều, ngực sườn đầy tức. Rêu lưỡi đục, trơn, mạch hoạt.            
Điều trị : Đàm nhiều nên khử đàm, hóa thấp.

2. Chữa bằng Diện chẩn
       Trong Diện chẩn GS. TSKH. Bùi Quốc Châu đã dạy : Trong chữa trị phải tùy, biến. Người xưa cũng dạy rằng : ‘ Dĩ bất biến, ứng vạn biến ‘. Vì vậy chúng ta phải vận dụng hết sức linh hoạt. Tất cả các phác đồ trong các sách không phải là bất biến.

     ( Dưới đây chỉ phân tích các huyệt liên quan đến khí, huyết và đàm).
a) Chứng huyết nhiệt : dùng bộ giáng gia giảm 124,34,26,61,16, 3- ,0.
       Trong đó :
16, 61 : cầm máu toàn thân, làm giảm tiết dịch mạnh.
3 : làm mát phế, mát da lông.
0 :  Bổ thận thủy- bổ thủy để chế hỏa, cầm máu.
124, 34, 26 :  an thần, điều hòa thần kinh.
  b) Huyết ứ : Dùng 16,61,50,7,37.
     Trong đó : 
7 :  hành khí, hành huyết(  khí hành thì huyết hành)
37 :  thông khí huyết, chữa xuất huyết rong kinh ( 37 huyệt thuộc tạng Tỳ- Tỳ nhiếp huyết )
50 :  thuộc tạng Can- can tàng huyết, tác dụng chữa rong kinh, băng huyết.
        Dùng ngải cứu hơ huyệt khí hải.
c) Khí hư : dùng bộ thăng gia giảm 22, 127, 7,1, 50,37, 103 thêm 16, 61.
d) Đàm trở  : dùng bộ huyệt 127,7, 37,16,61.
        Trong đó :
127 : Ôn trung, bổ trung ích khí, chữa đau bụng, lạnh bụng, đau bụng kinh, hành khí, tăng lực mạnh, liên hệ đáy tử cung, gót chân.
37 :  ngoài tính chất như đã nêu trên còn có tác dụng làm giảm đàm nhớt.
     Ngoài ra trong điều trị, tùy từng lúc mà gia giảm bộ huyệt Bổ âm huyết.

3.Thực tiễn điều trị
          Dưới đây tôi nêu 2 bệnh án mà tôi đã điều trị bằng Diện chẩn.
a) Chị Minh 41 tuổi ở xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội.
     Bệnh sử : Bệnh nhân cho biết rong kinh đã 3 tháng. Đã uống thuốc Tây, thuốc Đông Y nhưng không đỡ. Có lúc kinh nguyệt ào ra nhiều, rất lo sợ .
     Khám : Người xanh mét, mệt mỏi,  mất ngủ.
                Mạch trầm tế.
    Định bệnh : Khí huyết lưỡng hư
    Cách chữa :
- Day ấn bộ Thăng gia giảm, thêm 16, 61 để cầm máu.
- Day ấn bộ huyệt Bổ âm huyết.
- Day ấn bộ huyệt An thần.
 Chữa 3 ngày đầu, mỗi ngày 2 lần huyết không ra nữa, tinh thần phấn khởi.
4 ngày sau, mỗi ngày chữa 1 lần xoay quanh mấy bộ huyệt trên, người khỏe mạnh dần. Bệnh nhân rất phấn khởi, tin tưởng và nghỉ chữa. Lúc này tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

b) Chị Tuyết 43 tuổi, xã Phú Diễn, Từ Liêm, Hà nội.
      Bệnh sử: Mồng 5 Tết năm 2010, gia đình mời đến xem bệnh.
      Bệnh nhân nói: Đã nhiều ngày nay, bụng dưới đau quặn từng cơn, huyết ra thành hòn cục. Gia đình lo sợ, đi mua thuốc tây về để tiêm cho cầm máu, nhưng chưa tiêm.
     Khám bệnh: sau khi thăm khám xong, tôi cho rong kinh này là do huyết ứ gây ra .  Máu đã ly kinh rồi không thể vít lấp. Cứ cố vít lấp, cố cầm máu thì chẳng bao giờ  khỏi được. Phải cho thông huyết, hành ứ ngay thì mới mong khỏi bệnh.
    Nghĩ vậy tôi dùng:
- Lấy ngải cứu hơ huyệt Khí hải.
- Day ấn huyệt 37, 7, 50.
- Day ấn bộ huyệt Bổ âm huyết.
    Chữa 2 lần, sau hướng dẫn gia đình hơ ngải cứu huyệt Khí hải, Quan nguyên, Túc tam lý, 3 ngày sau bệnh khỏi.

 4. Kết luận: 
Trên đây chỉ là những phân tích của tôi  khi chữa bệnh. Kinh nghiệm Diện chẩn của tôi còn ít, chỉ mong luận bàn để chúng ta cùng nhau  nâng cao năng lực chữa bệnh nhằm ứng dụng môn Diện chẩn ngày càng tốt hơn. Nếu có gì sai sót, xin bạn đọc chỉ giáo.
                Hà nội 4 tháng 3 năm 2010

=================================================

Chữa thành công môt ca tiền ung thư máu


Kết hợp Thực phẩm chức năng (TPCN) và Diện chẩn.
 Đinh Thị Minh Hiền dinhthiminhhienkhai@gmail.com
(From: http://conongmat.blogspot.com)

     Chị Đinh thị Minh Hiền quê ở Nam Định hiện sống ở Cầu Diễn, Hà Nội, từng theo học Diện chẩn ở Hà nội năm 2010. Trong lúc bệnh tình của chị gái trong cơn hiểm nghèo, “trong cái khó ló cái khôn”, đã áp dụng sáng tạo việc kết hợp thực phẩm chức năng (TPCN) với Diện chẩn và đã cứu được chị gái mình. Dưới đây là thư của chị Hiền gửi cho tác giả của conongmat.

      Em chia sẻ với anh một ca bệnh nhân mà em cứu sống được - chính là chị ruột của em.
Chị gái em tên là Đinh Thị Nga năm nay 69 tuổi, sống tại thành phố Nam Định. Năm 2008 tự nhiên ngoài da phồng lên các mụn nước như phải bỏng, có chỗ to bằng cả bàn tay. Nếu không lấy kim châm ra tháo nước đi thì thì bọc nước cứ to dần. Mới đầu là vài bọc sau đó mọc nhiều hơn trên toàn thân, cả trên mặt nữa. Đi khám chữa bệnh ở bệnh viện da liễu tại thành phố Nam Định mấy tháng liền không khỏi. Rồi chuyển về bệnh viện Da liễu trung ương , rồi chuyển về khoa huyết học của bệnh viện Bạch Mai. Làm rất nhiều xét nghiệm phát hiện bệnh thiếu tiểu cầu trong máu, là giai đoạn tiền của ung thư máu. Bác sỹ nói rằng từ giai đoạn này sẽ chuyển sang ung thư máu rất nhanh nếu không chữa được. Suốt 2 năm liền đi khám chữa bênh, vừa bệnh viện da liễu trung ương, vừa bệnh viện Bạch Mai mỗi năm vài lần . Kết quả chỉ đỡ sau khi được bổ sung tiểu cầu, nhưng chỉ hơn 1 tháng sau bệnh lại phát triển. Lần sau bệnh nặng hơn lần trước. Gia đình em bi quan lo lắng. Tháng 3-2010 tự tay em phải đi phóng rửa 1 cái ảnh cho chị để phòng khi không may qua đời thì có bức ảnh hẳn hoi để thờ tự.
Thế rồi ngày 25-6 -2010 trong thời gian đang theo học diện chẩn tại Hà nội có người bạn mời em đi nghe diễn đàn các Bác sỹ báo cáo hiệu quả dùng thực phẩm chức năng tại giảng đường của trường đại học Y khoa Hà Nội ở phố Tôn Thất Tùng. Có 40 bác sỹ tham dự, trong đó có 4 bác sỹ báo cáo. Thực sự một tia hy vọng lóe lên khi có một bác sỹ đã báo cáo chữa khỏi cho một bệnh nhân thiếu tiểu cầu như chị gái em. Tháng 7-2010 em về Nam Định thăm chị gái em, lúc đó chị em đã rất mệt ko tự nấu lấy ăn, ko tự tắm rửa giặt rũ được phải nhờ con. Chị em bảo tôi chỉ còn 20% sự sống, không ăn được, ko ngủ được, toàn thân mỏi rã, mặt mũi bị biến dạng, da đen cháy như người bị sét đánh, đầu nổi mụn chốc đen từng đám, tay chân đau nhừ. Em hỏi chị em: Bác sỹ có có cho biết nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thiểu tiểu cầu trong máu ? Chị em nói do gan kém . Sau khi đọc và nghiên cứu tài liệu của thực phẩm chức năng (TPCN) , em tiến hành cho dùng một loại cao dán vào lòng bàn chân của Nhật bản để thải độc và cho uống 6 sản phẩm của thực phẩm chức năng. Trong đó có loại để tăng năng lượng cho cơ thể, có loại hỗ trợ chức năng gan, thận, có loại kích thích ăn uống. Lúc đó chưa hỗ trợ tý nào về Diện chẩn cả, phần còn đang đi học chưa thuộc bài, phần vì bệnh quá nặng không dám áp dụng. Sau 3 tháng tức tháng 10-2010 em về thăm thấy đỡ 50%, các bọc nước ko phát triển hơn nữa mà dừng lại. Lúc này em kết hợp chữa bằng Diện chẩn về bệnh đau chân tay, vai gáy do thoái hóa xương khớp. Đặc biệt em kết hợp chữa thiếu tiểu cầu bằng Diện chẩn được 10 ngày vì còn phải về và tiếp tục cho chị dùng phác đồ điều trị của TPCN.
 
Tháng 1-2011 tức 3 tháng sau lại về thăm chị thì bệnh đỡ được 80% , bây giờ da dẻ trắng trở lại , tóc mọc đen, da đầu trắng bóng. Thực sự là em mừng rơi nước mắt, và ko tin nổi vào mắt mình nữa. Bây giờ chị em đã đi ra chợ, đã nấu cơm cho mình ăn và thậm chí nấu hộ cả cho con nữa. Em tiếp tục hỗ trợ Diện chẩn được 4 hôm nữa về chức năng gan, thận và tiểu cầu.
Ông anh trai em ( em giáp với bà chị gái em ) là dược sĩ cao cấp trong quân đội về hưu ,bán thuốc tây ở gần nhà chị còn thốt lên rằng bệnh nặng thế mà sao lại khỏi được, tức là cũng ko tin nổi. Cả xóm nơi chị em sinh sống ai cũng ngạc nhiên là ko thấy đi viện mà sao uống thuốc gì lại khỏi bệnh. Chị em bảo em gái tôi nó chữa bệnh cho tôi thì chẳng ai tin cả, vì có làm bác sỹ đâu mà chữa được bệnh…
Tổng số điều trị trong 6 tháng bằng TPCN tốn khoảng 10 triệu thôi, em tài trợ toàn bộ.
Đây là một ca bệnh hiểm nghèo, bệnh viện Bạch Mai bó tay. Thế mà em đã áp dụng cả y học dân gian lẫn nền khoa học hiện đại ngày nay để tự cứu sống chị gái mình.


==============================================
Ngừa  một ca bệnh tai biến mạch máu não
Vương Văn Liêu    ĐT 0913558331

“Thánh nhân chữa bệnh khi chưa có bệnh”                                                
Hải thượng Lãn Ông

Bệnh nhân: Bà Tiếp, 73 tuổi.
    Địa chỉ: Xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội.
    Thời gian: Ngày 12/9/2010
Bệnh nhân đến nhà kể: mấy hôm nay, tự nhiên thấy người khó chịu, bên nửa người phải cảm thấy như không có cảm giác, tay cầm nắm một vật tự nhiên như muốn rơi ra, nói có lúc khó, chân phải đi như muốn vơ rác.
Bệnh nhân có tiền sử huyết áp cao.

- Kiểm tra huyết áp 2 tay. Huyết áp tay trái 130/80, tay phải 150/90

    Căn cứ vào biểu hiện chứng trạng của người sắp bị trúng phong:
 • Tự nhiên đang nói lại không hiểu nói g ì( rối loạn ngôn ngữ).
 • Đang đi thấy mất cảm giác nửa người.
 • Đang cầm nắm vật gì, tay tự nhiên như muốn rời ra.
 • Đang đi, một bên chân thấy như muốn đưa ra loằng ngoằng (kiểu như vơ rác).
Đây là bệnh nguy hiểm, cần xử lý gấp.

Xử trí :
   Day ấn các bộ huyệt:

 1. Bộ huyệt Tiêu viêm khử ứ và gạch từ vùng huyệt 106, 65, 8 bên trái để nâng huyết áp 2 tay đều nhau.( Diện chẩn kết hợp Đông Tây y- LY Tạ Minh).
 2. Bộ huyệt Bổ âm huyết.
 3. Bộ huyệt ổn định thần kinh.
   Ngoài ra:
 1. Bệnh nhân nằm sấp, dùng thuốc xoa bóp ( thuốc hoạt huyết, thông ứ) xoa bóp mặt sau của 2 chân từ gót chân lên mông, dọc hai bên thăn lưng.
 2. Dùng cầu lăn đinh lớn, lăn khắp mặt sau 2 chân và 2 thăn lưng.
 3. Bệnh nhân ngồi, dùng cây cào to cào nửa đầu bên trái từ mi tóc trán đến tận ót.
Thời gian chữa một lần khoảng 45 phút.

Kết quả
Ngay sau lần chữa đầu tiên, bệnh nhân thấy các triệu chứng gần như khỏi đến 70 %.
Sau 7 lần chữa, bệnh nhân bình phục hoàn toàn. Bác rất sung sướng và cảm phục. Tôi mừng vui và trút được lo lắng.
Theo dõi hơn sáu tháng nay Bác vẫn mạnh khỏe.


=======================================
BỆNH  HẸP VAN TIM – HUYẾT ÁP CAO
Phạm Kim Phương Tel: 04. 38 217107.

Bệnh nhân:      Nguyễn Thị Thủy        58 Tuổi..
Địa chỉ:   Số 9, Ngách 33, Văn Chương 2, Đống đa, Hà nội . Tel: 0987059988.
Bệnh:     Hẹp Van tim 2 lá, 3 lá và Huyết áp cao.

    Cách đây 7 năm đã nội soi và nong van động mạch vành. Hiện tại đã khám bệnh viện Bạch Mai Hà nội và chuyển BV Việt Đức mổ thay van tim nhân tạo, vì nong van động mạch vành cách đây đã 7 năm nên đã hẹp lại gây tức ngực khó thở, thường xuyên mệt mỏi. Huyết áp 115/70 mmHg, nhịp tim đập cách quãng, có lúc đập dồn dập. Bệnh viện Việt Đức hẹn ngày phẫu thuật vào 30-11-2009
 
Trong lúc chờ đợi phẫu thuật, được bạn giới thiệu chữa bằng phương pháp Diện chẩn Bùi Quốc Châu, tại Chi nhánh Trung tâm Diện chẩn phía Bắc Việt Nam số 4 Phố Thể Giao Phường Lê Đại Hành Quận Hai Bà Trưng Hà nội. Bệnh nhân Nguyễn Thị Thủy được chữa từ ngày 12-11-2009 đến 13-11-2009, bệnh nhân cho biết không còn hiện tượng hồi hộp, thoải mái, hết tức ngực, không còn hiện tượng bực tức trong người, ăn ngon miệng, giấc ngủ sâu.


     PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ
* Lăn lòng bàn tay 2 bên (lăn bên trái trước, phải sau) để điều hòa huyết áp.
* Gạch hơ ngải cứu nắm tay bên trái, ấn day gốc ngón tay út để điều hòa nhịp tim.
* Ấn, hơ ngải cứu ngón tay út, ngón tay trỏ, ngón tay cái, chữa hở van tim 2lá, 3 lá.
* Lăn xuôi từ huyệt 106 xuống huuyệt số 8.
* Lăn hai bên cùng mày, lăn từ đầu mày ra cuối đuôi mày (không lăn ngược).


       * Lăn từ đầu mày bên trái xuống hết sườn mũi bên trái
       * Gạch từ huyệt 61 đến huyệt số 29  đến ụ cằm bên trái để hạ huyết áp.
* Lăn từ huyệt 61 đến khóe miệng bên trái ( nơi phản chiếu các van tim).
* Lăn từ huyệt 61 ra trước tai (vùng huyệt của tam giác tâm).
* Cào da đầu cào nửa đầu bên trái trước, cào nửa đầu bên phải sau, khi cào phát hiện chỗ nào khác thường như đau, tê, rát, bì...thì cào nhiều lần cho tới khi giảm đau .
* Tác động 6 vùng Hệ Bạch huyết.
* Ổn đinh thần kinh ấn: 34- 124- 103- 106.
* Điều hòa chức năng Tâm ấn: 106- 26- 8- 179- 57- 613- 267279 - 73 - 59
* Làm khỏe tim chống mệt mỏi ấn: 62- 162- 120.
* Làm lợi tiểu để hạ huyết áp ấn: 87- 51 - 156 .
* Gạch day ấn tam giác Phế: 13- 28- 60. đưa Ô xy vào phế bệnh nhân dễ thở.
* Trị cơn tức ngực ấn day, gạch: 103- 106- 189- 73- 59 .
* Lăn day , ấn vùng cổ vai, gáy.* Lăn dọc 2 bên thăn lưng kết hợp hơ ngải cứu, gõ búa cao su  phản chiếu tim vùng thắt lưng.

        KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ
Đợt 1 từ ngày 12-11- 2009 đến 31-11-2009, điều trị ngày 2 lần, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, ăn ngon miệng, ngủ sâu, tinh thần tin tưởng phấn khởi lạc quan vào phương pháp Diện chẩn, bệnh không có biểu hiện tái phát, bệnh nhân và gia đình quyết định không vào viện phẫu thuật, và xin điều trị tiếp đợt 2 từ ngày 1-12- 2009 đến ngày 28-2-2009, điều trị mỗi ngày 01 lần để củng cố sức khỏe. Những ngày nóng nức nhiệt độ cao, thay đổi thời tiết bệnh nhân không có biểu hiện về bệnh tim mạch hay huyết náp, sức khỏe mỗi ngày một khá lên. Bệnh nhân cùng gia đình đi nghỉ mát tắm biển  vui vẻn và cùng chồng tham gia học 01 khóa Diện chẩn để tự chữa bệnh và chăm sóc phòng và trị bệnh cho chính mình. 

Sau 2 đợt đièu trị nói trên,  siêu âm kết quả:
·        Van tim 2 lá  từ  0.98  rộng ra 1.05.
·        Van tim  3 lá  từ 0.86  rộng ra 1.23
·        Sau 25 ngày điều trị, bệnh nhân hết mỏi mệt ngực không tức, tinh thần thoải mái, ăn ngủ tốt, huyết áp ổn định, làm việc bình thường, bệnh nhân và toàn thể gia đình vui mừng  tai qua nạn khỏi, không phải phẫu thuật, đỡ tốn kém về kinh tế./.

         ==================================

RỐI LOẠN CẤU TRÚC GEN
Tg:   Trần Kim Hà            
(Từ: Tập san Diện Chẩn số 9-2010)
Bệnh nhân : Luân     20 tuổi.
Bệnh viện ở Singapor kết luận Rối loạn cấu trúc gen.
Tình trạng bệnh nhân: Suy nhược cơ thể, gầy yếu, nhiều khi đi không vững, thường hay bị cảm, có lúc đau bất chợt ở các vị trí khác nhau trong cơ thể, luôn mỏi mệt, ăn, ngủ kém, tiểu tiện ít, có khi sau 36 tiếng đồng hồ mới đi tiểu tiện. Mọi hoạt động phải nhờ người trợ giúp kể cả đi lại.
Điều trị theo phương pháp Diện chẩn 
·        Quân bình năng lượng mỗi ngày một lần,liên tiếp trong một tuần lễ đầu.
·        Hơ ngải cứu từ xương cùng ngược lên đỉnh đầu.
·        Hơ ngải cứu 2 bên thăn lưng.
·        Hơ ngải cứu theo phép đồng hình lồng ngực ở 2 bàn tay (tạo ra hình lồng ngực).
·        Hơ ngải cứu đầu,  đồng hình (hai nắm tay chập lại).
-   Ấn bộ điều chỉnh Hệ tiết tố: 28- 8- 12- 63- 7- 113- 17.
·        Ấn các huyết giải độc: 26- 3- 85- 87- 38- 50- 4- 290- 235- 1- 9- 14- 15- 0- 143.
·        Tác động các vùng phản chiếu nội tạng.
·        Cân bằng âm dương : 126- 103- 106- 300- 124- 34- 267- 73- 3- 156- 51- 0.
·        Ấn các huyệt thuộc tiểu cầu : 103- 300- 1- 45- 29- 126- 19- 87.

Điều trị tuần thứ 2 và các tuần kế tiếp :

-          Chỉnh Hệ nội tiết.
-          Giải độc các vùng Nội tạng.
-          Cân bằng.Âm dương.
-           Ấn các huyệt làm mềm cơ : 37- 40- 127- 156- 19- 290- 16- 61- 73- 60.
·        Ấn bộ 3 tiêu.
·        Gạch, lăn, hơ ngải cứu vùng phản chiếu cột sống .
·        Lăn day, hơ ngải làm mềm các vùng cơ co cộm ở thăn lưng. Dùng các ngón tay đẩy nhẹ các đốt sống lồi lõm, lệch trái, lệch phải, giúp các đốt cột sống lưng trở lại trạng thái bình thường.

·        Sau 2 tuần điều trị cháu đi được xe máy.
·        Sau 2 tháng  điều trị các vết trên mặt cháu dãn ra, biến đổi hài hòa sáng sủa.

Tôi xin chia sẻ để các bạn đồng môn tham khảo./.

DCHN: Xem bộ ba tiêu ở mục BỘ HUYỆT THƯỜNG DÙNG

========================================

Chữa đau thận
 Tg: Phạm Minh Châu.
(Từ: Tập san Diện chẩn Số 10 - 2010)
Bệnh nhân : Ông Quang
Bệnh : Đau vùng thắt lưng (đau vùng Thận)
            Nằm co chân, duỗi thẳng chẩn ra cũng đau.
Điều trị :
- Ấn sinh huyệt ở cẳng chân thấy buốt nhiều thông ra đầu ngón chân cái, điểm đau sinh huyệt ở cẳng chân hết đau. Bệnh nhận thấy vùng ngang lưng đau tăng lên một lúc rồi giảm dần .
- Ấn lưng đồng hình ở ngón tay giữa, vùng thận đau nhói, đau tức sau đó giảm dần cảm giác tan tan, vùng đau ngang lưng êm hơn. Bệnh nhân co chân lên thấy vùng thận đau nhói. Bệnh nhân cho biết trước đây tội bị sỏi thận.
- Ấn huyệt  41 vùng đau giảm chút ít.
- Ấn huyệt số 0 vùng ngang lưng đau tăng.
- Ấn bộ giảm đau : 41- 87- 85- 14- 50- 37- 39- 60- 34- 156. Cơn đau dịu dần. Bệnh nhân co chân lại, quay nghiêng thấy vùng thận giảm đau rõ rệt.
- Gạch sinh huyệt thận : 45- 17- 300. vùng thận đau tăng dữ dội.
- Ấn huyệt 41 vùng thận đau giật nhiều.
- Ấn huyệt 34 vùng thận hết co giật, giảm đau rõ rệt.

Bệnh nhân tự đứng dậy, nhẹ nhàng cuối xuống, đi lại nhẹ nhàng, chỉ còn thấy ê vùng thận không thấy đau như trước. Sau 25 phút chữa trị. Ngày hôm sau bệnh nhân xem được Tivi.

            Ngày hôm sau ấn các sinh huyệt kiểm tra 41- 156- 50- 87- 85-  các sinh huyệt không báo đau nữa, vùng ngang thăt lưng không còn biểu hiện đau.
Bệnh nhân nói chữa bệnh thần kỳ như phù thủy./.

========================================


Bệnh băng kinh
Tg: Phạm Minh Châu

Bệnh nhân: Nguyễn thị Xuân , 51 tuổi.
Địa chỉ: Giáo viên Trướng cấp II Phúc Thọ, Sơn Tây, Hà nội.

Bệnh: U xơ tử cung- U nang buồng trứng và Băng kinh
Theo kết quả Siêu âm:
            U xơ kích thước (3,2X 2,7).
U nang buồng trứng kích thước : (41 X 29).

Băng kinh từ ngày 23 đến ngày 28 hàng tháng, bệnh nhân phải tiêm thuốc và nằm bất động 5 hôm bệnh không khỏi.

Chữa theo phương pháp Diện chẩn

- Ấn các huyệt cầm máu đến giảm đau buốt :  16-61- 50- 37.
- Lấy tờ kết quả siêu âm dùng đầu dò gạch trên hình tử cung, buồng trứng. Bệnh nhân cảm giác thấy chòng chành ở phần bụng dưới, vùng tử cung co bóp nhanh, co bóp nhiều gây hồi hộp Tim.
- Ấn huyệt gốc cuối ngón tay út bên trái nơi phản chiếu Tm, cảm giác hồi hộp hết.
- Hơ ngải cứu trên ảnh Siêu âm tử cung, Buồng trứng: Bệnh nhân thấy nòng ngực bên trái, lan ra sau vùng giữa lưng, và có cảm giác nóng ở giữa bụng giảm hơn, toàn bụng căng. Đi lại có cảm giác tức tức lan dần xuống bụng dưới, thấy xuất hiện đau vùng cơ bụng.
- Ấn 156 và 41 hết đau cơ bụng.
- Ấn huyệt 37 cơ bụng hết căng, cơ bụng mềm ra, thấy nhẹ bụng dễ chịu.

Kết quả chữa 7 lần bệnh khỏi ./.


 =========================
VIÊM TAI GIỮA

Phan Thị Ngọc Yến

 Tài liệu chuyên sâu - Tai Mũi Họng


MỤC TIÊU
1.Nắm được các triệu chứng lâm sàngcủa viêm tai giữa cấp và mạn tính
2. Nắm được tiến triển và điều trị của viêm tai giữa cấp và mạn tính để điều trị, theo dõi và dự phòng, tránh các biến chứng
3. Phân biệt được viêm tai giữa mạn tính mủ nhầy và mạn tính mủ mãn
4. Hiểu biết và tuyên truyền vấn đề phòng bệnh viêm tai giữa trong việc CSSKBĐ
ĐẠI CƯƠNG
Viêm tai giữa (VTG) là bệnh rất hay gặp ở trẻ em và hài nhi. Nếu được điều trị và theo dõi tốt, bệnh sẽ khỏi vã không có biến chứng.
Tỷ lệ VTG : từ 2,5% đến 3%(tổng số dân)
VTG có thể ảnh hưởng s c nghe. Bệnh có thể gây những biến chứng hiểm nghèo nguy hiểm tính mạng.
VTG không lây lan, nhưng ẢURI, vấn đề dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân, môi trường...có ảnh hướng đến bệnh.
Bệnh có nhiều dạng lâm sàng khác nhau tuỳ: tuổi, thể trạng, nguyên nhân, tổn thương, tiến triển...
NHẮC LẠI SƠ LƯỢC VỀ GIẢI PHẨU VÀ SINH LÝ
GIẢI PHẨU:
Tai chia ra 3 phần: tai ngoài- tai giữa- tai trong.
-Tai ngoài: gồm vành tai và ống tai
Một số nhà di truyền học cho rằng hình dáng tai ngoài có liên quan đến sự di truyền của từng dòng họ.
-Tai giữa: gồm thùng tai và vòi Eust he.
+mặt ngoai là màng nhĩ, ngăn với tai ngoài
-Tai trong: gồm tiền đình và ốc tai
+tiền đình: gồm 3 ống bán khuyên nằm theo 3 bình diện tronh không gian, phụ trách chức năng thăng bằng.
+ốc tai: hình như ốc sên, 2 vòng 1/2, phụ trách chức năng nghe có cơ quan Corti.
SINH LÝ:
-Tai ngoài: lấy âm thanh và định hướng.
-Tai giữa : dẫn truyền âm thanh, biến thế và bảo vệ tai trong.
-Tai trong: nghe và giữa thăng bằng

VIÊM TAI GIỮA CẤP
A. VIÊM TAI GIỮA CẤP XUẤT TIẾT (otite aigue catarrhale transudative)
Nguyên nhân:
+ Do viêm mũi họng, viêm VA
+Do mất thăng bằng áp lực không khí giữa tai giữa và tai ngoài
+Do cơ địa dị ứng
2. Triệu chứng lâm sàng:
+Đau nhói trong tai hay t c ở tai như bị đút nút
+Ù tai tiếng trầm
+Nghe kém nhẹ kiểu truyền âm
+Nói có tiếng tự vang
Khám :
+Trương hợp dị ng có thể thấy m c nước trong tai giữa
3. Tiến triển: thường diển tiến nhẹ, sau vài ngày có thể tự khỏi, nhưng hay bị tái phát theo những đợt viêm mũi họng. Có thể thành viêm mạn tính gây sẹo và xơ dính màng nhĩ.

B. VIÊM TAI GIỮA CẤP MŨ (otite aigue purulent )
Bệnh chỉ khu trú ở niêm mạc tai giữa, không có tổn thương xương.
1. Nguyên nhân:
+Thường do viêm mũi họng, viêm amidan, viêm V.A., viêm xoang.
+Sau các bệnh nhiễm trùng lây: như cúm, sởi...
+Sau chấn thương: do áp lực, do hỏa khí gây thủng màng nhĩ...
+Nguyên nhân khác có thể gặp như: nhét bấc mũi sau để quá lâu, xì mũi không đúng cách, do khối u ở vòm mũi họng, thoái hóa đuôi cuốn dưới làm tắc vòi Eustasche
2. Triệu chứng lâm sàng: gồm hai giai đoạn:
a. Giai đoạn đầu:
Triệu chứng chủ yếu là viêm mũi họng: bệnh nhân có thể sốt nhẹ hay sốt cao, đau rát họng, chảy mũi, ngạt mũi, ho. có thể đau tai nhiều hoặc ít, có thể có ù tai. Khám: màng nhĩ sung huyết.
b.Giai đoạn toàn phát;
Thời kỳ chưa vở mũ:
Toàn thân:
+Sốt cao 39 - 40 C, thể trạng mệt mỏi, nhiểm trùng, ở trẻ nhỏ có thể có co giật.
+Có thể có rối loạn tiêu hóa, nhất là ở hài nhi và trẻ nhỏ
Cơ năng:
+Đau dữ dội trong tai, đau bần bật theo nhịp mạch, đau lan nữa đầu.
+Nghe kém kiểu truyền âm
+Có thể có ù tai tiếng trầm
Thực thể:
+Ấn vùng nắp tai và sau tai có thể có phản ứng đau
+Màng nhĩ dày hoặc đỏ rực lên, mất hết các mốc giải phẩu (tam giác sáng, cán búa), đôi lúc màng nhĩ phồng và có chổ sáng bệch (mũ), có thể có hình vú bò.
Thời kỳ vở mũ:
Có thể do chích rạch hay tự vỡ mũ. Các triệu chứng giảm nhanh: hết sốt, hết ỉa chảy, đỡ đau tai, bớt ù tai, có thể còn nghe kém nhẹ.
Khám thấy có mũ chảy ra ống tai ngoaì và thủng nhĩ
Nếu lỗ thủng nhỏ không đủ dẫn lưu các triệu chứng có thể còn tồn tại, cần chích rộng thêm.
3. Tiến triển và biến chứng:
Nếu được điều trị và theo dõi tốt, chích rạch kịp thời, bệnh có thể khỏi trong vòng ít tuần: mũ loãng dần và khô, màng nhĩ liền lại, không có di chứng.
Nếu không được điều trị và theo dõi không đúng có thể đưa đến các biến chứng: viêm tai giữa mạn tính mũ, viêm tai xương chủm cấp, hoặc các biến chứng nội sọ như: viêm màng não, áp xe não, liệt mặt, nguy hiểm tính mạng.
5. Phòng bệnh:
Giải quyết tốt viêm mũi họng, nạo V.A. khi có chỉ định.
Nhỏ mũi trong các bệnh nhiễm trùng lây.
Điều trị và theo dõi tốt VTG cấp tính, không để trở thành mạn tính và gây các biến chứng.

VIÊM TAI GIỮA MẠN TÍNH
Gồm VTG mạn tính mũ nhầy và VTG mạn tính mũ mãn. Hai thể này khác nhau về nguyên nhân, tổn thương giải phẩu bệnh, triệu chứng lâm sàng, biến chứng, điều trị và tiên lượng.VTG mạn tính mũ nhầy
VTG mạn tính mũ mãn
Nguyên nhân
Thường do viêm V.A., viêm mũi họng
Do VTG cấp điều trị không đúng, VTG sau sởi,VTG sau chấn thương,do vi khuẩn mạnh
Tổn thương gpb
Chỉ tổn thương niêm mạc hòm nhĩ, không có tổ thương xương
Tổ thương cả niêm mạc và xương
Triệu chứng lâm sàng
Chảy mũ tai từng đợt, phụ thuộc viêm V.A., mũ chảy ra nhầy-dính-không thối (nếu có mùi là do đọng), ít khi ảnh hưởng sức nghe
Lỗ thủng thường nhỏ, sắc cạnh, ở 1/4 trước dưới
Thường chảy mũ tai kéo dài, mũ đặc xanh thối, có thể có cholesteatome, nghe kém truyền âm ngày càng tăng, có thể đau âm ỉ trong đầu hay nặng đầu
Lỗ thủng thường rộng, bờ nham nhỡ
Tiên lượng
Thường tốt, ít gây các biến chứng nguy hiểm
Ít khi bệnh tự khỏi, thường kéo dài gây giảm sức nghe và có thể gây các biến chứng nặng


Theo Y học cổ truyền
Tai là nơi khai khiếu của 17. Thận khí thông ra tai.
- Kinh thiếu dương 41 và 235 đều vào trong tai, mà 50, 41 là biểu lý tạng phủ. Vì vậy các bệnh về tai đều phải liên quan đến 50, 41, 235, 17.
- Các bệnh cấp tính ở tai đều do thực nhiệt ở 50, 41, 235 nên phương pháp điều trị chung là thanh nhiệt 50, 41, 235. ( ăn rau má, khổ qua, trà đắng, cải đắng,...
- Các bệnh viêm nhiễm mãn tính thường do hư nhiệt ở 17. Nên phương pháp đều trị chung là bổ thận âm - đỗ đen, lô hội, vịt lộn...
Triệu chứng và hướng điều trị bằng Diện Chẩn
* Thể cấp tính : Do nhiệt độc xâm phạm vào 50, 41. Bệnh nhân sốt, sợ lạnh, đau đầu, ù tai, đau trong tai, chảy mủ tai vàng đặc có dính máu.
Điều trị : - Trục thấp ( giải quyết cả tiêu viêm tiêu độc)
- Day 3 lần cách quãng bộ vị sinh huyệt quanh tai + 74, 50, 41, ∆17 + giảm đau
- Hơ ngải trực tiếp lỗ tai + phải chiếu tai trên bàn tay, bàn chân.
* Thể mãn tính : chữa không dứt điểm sẽ chuyển sang thể mãn tính.
50 + Bệnh nhân đau nhúc trong tai, mủ chảy đặc, dính, mùi hôi, lượng nhiều.
- Điều trị : Như thể cấp tính + chế độ ăn - lô hội, rau má, đỗ đen - giảm nhức.
17 + Bệnh nhân thường xuyên ra mủ lỏng, tai ù nghe kém, hoa mắt, chóng mặt, ngủ ít, lưng gối đau mỏi...
- Điều trị : Bộ huyệt trên + bổ âm huyết.
- Hơ ngải cứu trực tiếp lỗ tai + phải chiếu tai trên bàn tay.
37 hư + thường gặp ở trẻ em bị viêm tai giữa mãn tính, chảy mủ loãng kéo dài, da mặt vàng loãng, ăn kém, chậm tiêu, mệt mỏi, đại tiêun lỏng.
- Điều trị : dán cao bộ vị + 74, 61, 37, 39, 50, 41, 17, 38, 127, 16, 14, 202, 0, 54, 55, 15
- Hàng ngày rửa tai bằng nước muối.
- Làm bột rắc: Phèn phi 16g, xác rắn 4g, băng phiến 0,6g đốt tán nhỏ. Rắc 1lần/ngày.

PHÒNG BỆNH:
1. Điều trị đúng và kịp thời, theo dõi tốt các VTG cấp, nhất là sau các bệnh nhiễm trùng lây
2. Khi bị mạn tính thì phải điều trị tích cực & theo dõi sát để tránh các biến chứng, bảo tồn sức nghe.
3. Chăm sóc tốt và đúng khi bị viêm mũi họng, nạo VA khi có chỉ định để tránh VTG
4. Hướng dẫn và tuyên truyền với các bà mẹ biết chăm sóc và vệ sinh tai- mũi họng cho trẻ
(theo sức khoẻ cộng đồng)

KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ CỦA PHAN THỊ NGỌC YẾN
- Chữa viêm tai giữa có mủ ( 2 tai)
- Đau tai
I. Kỹ thụât :
+  Dùng dụng cụ : cào to, lăn cầu gai, búa gôm, ngải cứu
+  Phác đồ : day ấn các bộ huyệt sau :
       1- Giảm tiết dịch : 0, 16, 61, 287, 179
       2- Giảm đau : 16, 58, 60, 61, 19
       3- Tiêu viêm : 41, 127, 19, 143
       4- Bộ vị : 16, 138, 0, 14, 61, 37, 38, 17
III. Dụng cụ
+ Cào đầu : cào kỹ hai đỉnh tai từ sinh huyệt 139 – 567
+ Búa gôm : gõ xung quanh tai + sinh huyệt 567, 179
+ Ngải : - hơ xung quanh tai + sinh huyệt 567
      hơ nếp nhăn cuối cùng của ngón tay trỏ
      hơ đốt thứ hai của ngón tay út
       hơ mắt cá chân phía ngoài
IV. Chú ý : khi hết ù, hết mủ, hết đau ta dùng kem deepheat chấm huyệt : 16, 138, 0, 14, 15 để chữa dặm đến khi khỏi hẳn.


=====================================
CHỮA VIÊM TAI GIỮA CÓ MỦ BẰNG PHÁC ĐỒ 6 VÙNG PHẢN CHIẾU HỆ BẠCH HUYẾT
(From: www.dienchan.com)
Trời đông Hà Nội rét, nhiều người bị viêm tai. CLB DC Hà Nội xin giới thiệu một kinh nghiệm chữa bệnh này của chị Trần Thị Thu Thủy, học viên khóa 112 của Thầy Bùi Quốc Châu.

Thầy (TS. Bùi Quốc Châu) dạy con 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết. Công dụng của nó nhiều lắm, nhiều đến nỗi con không tài nào nhớ hết được. Nhưng may quá, ít nhất con cũng còn nhớ là nó tiêu viêm tiêu độc rất mạnh, để ngay hôm sau có dịp đem ra sử dụng và cũng là kiểm tra xem thực tế có đúng như vậy không…
Đó là trường hợp đứa cháu họ của con (16 tuổi) mới ở quê vào, bị viêm tai giữa, đau và chảy mủ liên tục, lúc nào cũng phải bịt bông gòn nơi lỗ tai, chút xíu lại phải thay bông vì mủ thấm ướt hết. Uống thuốc Tây cả tuần lễ mà chỉ đỡ đau (nhờ thuốc giảm đau) chứ mủ vẫn chảy không bớt.

Nhớ lời thầy dạy: 6 vùng chiến thuật tiêu viêm tiêu độc rất mạnh, con áp dụng ngay, đánh mỗi vùng 40 lần. Con dò thêm sinh huyệt tai ở trán (vùng huyệt 197) thì tìm được một điểm đau ở ngay đúng huyệt 197, cùng bên với lỗ tai đau. Day ấn sinh huyệt đó trong 30 tiếng đếm, sau đó đánh thêm Bộ huyệt tiêu viêm, tiêu độc: 41, 143, 127, 19, 37, 38 (cũng dùng thủ pháp day ấn). Cuối cùng, dán Salonpas lên các huyệt vừa ấn. Xong!

Đánh buổi tối thì sáng hôm sau cháu báo 10 phần đã đỡ được 9 phần. Trời, con quá ngạc nhiên, sao lẹ vậy cà? Con làm thêm lần nữa, đến tối cháu lại báo: nó hết chảy mủ luôn rồi! Quả là thần kỳ vì con biết bệnh này đối với Tây y việc chữa trị không phải là đơn giản, mà Diện chẩn mình làm vỏn vẻn chỉ có 2 lần, mỗi lần chưa tới 5 phút.

Con nghĩ, với 6 vùng chiến thuật, Thầy thực sự đã trao cho chúng con một bảo bối. Cảm ơn Thầy rất nhiều. Các bạn ơi, bảo bối Thầy trao rồi, chúng ta hãy mạnh dạn sử dụng, nếu không sẽ uổng phí vô cùng (còn tới hơn 60 công dụng nữa lận). Bảo bối chỉ thực sự là bảo bối khi chúng ta biết dùng bảo bối.

 Trần Thị Thu Thủy
Khóa 112
542/22 Nguyễn Kiệm, P4, QPN
ĐT: 0908550029

=======================================

CHỮA BỆNH HEN
 Vương Văn Liêu
 Đt 0913558331
     
         Sau khi học xong lớp DCĐKLP do thầy Phan Xuân Quyên và cô Phạm Kim Phương giảng dạy, tôi đã ứng dụng để chữa bệnh và thu được nhiều kết quả khả quan. Qua thực tiễn tôi thấy rằng đây là môn y học bổ xung vào kho tàng y học nói chung và môn Y học cổ truyền nói chung rất tốt. Sau đây tôi nêu một ca bệnh điển hình:
        Tháng 5/2010, Bác Khang ở xã Liên Mạc, huyện Từ liêm có đến nhà tôi và nhờ tôi chữa bệnh hen. Bác nói đã uống nhiều thuốc Tây, thuốc  Đông y, châm cứu rồi nhưng không khỏi. Bệnh của Bác đã kéo dài hơn 20 năm. Tôi suy nghĩ: nếu cứ đi theo vết mòn cũ của các phương pháp trước sẽ không thành công. Bệnh đã lâu thuộc loai hư chứng. Vậy hãy áp dụng môn Diện chẩn xem sao. Tôi thực hiện như sau:
1.      Xoa dầu nóng toàn bộ cột sống, từ c1 đến đốt sống cụt. Dùng tay nắn bóp các đốt sống.
2.      Dùng cầu lăn đinh lăn 2 bên thăn lưng để kích thích các hạch thần kinh giao cảm.
3.      Hơ ngải cứu vùng phản chiếu phế ở lưng. 
4.      Dùng que dò tác động vào tam giác Phế  (61, 467, 491 và 61, 432, 565),Thận (1,45,45) và Tỳ (37,40,481) vì bệnh hen bao giờ tạng Phế cũng bị tổn thương trước. Theo lý luận của Đông y Phế chủ khí, Thận nạp khí. Khi hít khí vào Phế nếu Thận yếu thì không thể giữ cho khí được nạp vào cơ thể tốt nên người ta luôn luôn thiếu dưỡng khí. Mặt khác, Tỳ thổ sinh Phế kim. Tỳ có mạnh thì Phế mới khỏe được. Chính vì vậy khi chữa bệnh hen, Đông y luôn chú trọng 3 tạng Tỳ, Phế, Thận.

Sau mỗi lần chữa, bệnh nhân đang lên cơn hen thì cắt được cơn ngay.
Sau 10 lần chữa, sức  khỏe bệnh nhân đã khá lên nhiều, tôi dạy bệnh nhân tập thở dưỡng sinh và ngày củng cố bằng ngày ăn 6 lá cây Lược vàng, nhai nuốt lấy nước( lá cây Lược vàng hái vào lúc mặt trời chưa mọc).
 Đến nay đã  7 tháng trôi qua, sức khỏe của bệnh nhân vẫn tốt. Thật là mừng vui vô hạn. Quả là phúc chủ lộc thầy.

         Cám ơn GSTS Bùi Quốc Châu đã sáng lâp ra môn DCĐKLP.
         Cám ơn Thầy Quyên, cô Phương đã truyền dạy môn học này.

=================================

Kinh nghiệm điều trị của anh Hồ Phùng Hưng
 
Kinh nghiệm lâm sàng trên các bệnh Tai biến Mạch máu Não - Viêm Gan - Liệt - Thoái hóa Cột sống - Gai cột sống ....

1/ Bệnh nhân NGÔ ĐÌNH TUY 75 tuổi Đ/C Quận Thanh Xuân – Hà Nội:
Tiền sử bệnh:
Bệnh nhân bị viêm Gan  đã lâu ngày không chữa khỏi, viêm phế quản mãn và Cao Huyết áp.
BN đã chữa trị tại Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, Viện Châm cứu Trung ương nhưng không có kết quả gì..
Triệu chứng:
Tháng 10/ 2008 bị tai biến Mạch máu não lần thứ 2. lưõi rụt, miệng méo, không nói được, vận động khó khăn, đại tiểu tiện không tự chủ. không tự ăn được,nuốt khó, chỉ nuốt được vài thìa nước cháo.
Sau khi được mời tới nhà khám bằng PP Diện chẩn, tôi đã phát hiện bệnh nhân ngoài những bệnh kể trên còn bị bệnh về Tâm, Tỳ. Phế, Thận.
Điều trị bằng Diện Chẩn
 Tôi sử dụng phác đồ điều trị như sau:
+bộ huyệt Hạ huyết áp.
+6 vùng Phản chiếu Hệ Bạch Huyết.
Cùng các biện pháp sau
+Lăn khắp mặt để Quân bình năng lượng.
+ Day ấn các sinh huyệt phản chiếu Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận và. Sinh huyệt phản chiếu tay, chân ( trên mặt, trên Trán và loa tai).
+Day ấn sinh huyệt phản chiếu vùng lưỡi trên nhân trung, loa tai, và các huỵêt số 79, 14, 275.
+ Lăn Hơ trên ngón tay cái, ngón chân cái.( Đồng ứng với Lưỡi)
 Kết quả:
Sau 30 ngày điều trị bệnh nhân bình phục hoàn toàn. các bệnh mãn tính như Tâm,Can, Phế vv… cũng khỏi luôn  ./.

2/ Bệnh nhân: NGUYỂN THỊ YẾN: 78 tuổi. Đ/C: Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội:
Tiền sử bệnh
Thể trạng mập, BN bị tai biến mạch máu não đã 08 năm, sau khi đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh không khỏi hoàn toàn.
Triệu chứng:
Khi được mời tới nhà khám và điều trị tôi nhận thấy: BN bị Cao huyết áp, miệng méo. Nói khó, thỉnh thoảng cười vô cớ. hẹp van tim, xơ vữa động mạch. tay trái co rút, chân traí teo nhẹ, toàn bộ hông và chân trái đau nhức, bàn chân trái bị co gập,  tập đi bằng gậy và kéo lết chân.
Điều trị bằng Diện Chẩn
Khám nội tạng: toàn bộ sinh huyệt phản chiếu vùng Tâm, Can, Tỳ, đều đau buốt.
Tôi sử dụng Phác đồ điều trị:
+ Bộ huyệt hạ huyết áp.
+ Bộ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.
Cùng các biện pháp:
+ Day ấn các sinh huyệt phản chiếu Tâm, Can, Tỳ. Các Sinh huyệt phản chiếu tay, chân (trên mặt, trên Trán và loa tai).
+ Day phớt điểm đau trên hông, toàn bộ 2 chân. sau đó dùng cây lăn cầu đôi sừng to, lăn từ trên xuống dưới toàn bộ lưng, cánh tay, chân. ( Lăn từng đoạn ngắn)
Kết quả:
Sau điều trị 7 ngày bệnh nhân không còn đau nhức chân, không còn cười vô cớ. Sau 35 ngày BN hết méo miệng, 2 chân vận động bình thường, tay còn hơi co.

3/ Bệnh nhân: NÔNG VĂN TIẾN  (dân tộc mèo): 04 tuổi.
Đ/c:  Huyện Than Uyên, tỉnh 
Sơn La.
Tiền sử bệnh:
Bệnh nhân thể trạng gầy ốm, đã chữa nhiều nơi như: Viện châm cứu trung ương, đi Trung Quốc chữa 02 tháng, và nhiều nơi khác nhưng bệnh không hề giảm.
Triệu chứng:
Bệnh phát từ lúc 06 tháng tuổi, da tím bầm, 02 tay và chân liệt co rút, lưng còng ( gù) răng bắt đầu vỡ, rụng, mủn, xỉn đen. Chảy máu lợi. Luỡi rụt không nói được. đại tiểu tiện nhiều và không tự chủ từ 5 đến 7 lần / ngày. ăn ngủ kém, thường xuyên kêu khóc, vật vã.
Điều trị bằng Diện Chẩn:
Phác đồ điều trị:
+ Chính nặn hết máu đen, sau 07 ngày điều trị da trắng hồng ngủ ngon, ăn tốt hơn, không còn kêu khóc, vật vã nữa.
+ Tiếp tục Lăn mặt, Lưng, Tay, Chân.
+ Day ấn, dán cao phản chiếu Tay, chân trên (Mặt, trán, loa tai và ngón tay, ngón chân)
+ Day ấn, dán cao phản chiếu lưỡi trên nhân trung, loa tai H 79, 14, 275. Hơ đồng hình lưỡi trên ngón tay cáI, ngón chân cái.
Kết quả: sau 18 ngày điều trị ( tác động 02 lần / ngày) bệnh nhân nói được, 02 tay, 02 chân không còn co bắt đầu tập đứng, tập đi.

4/ Bệnh nhân Nguyễn Văn Vĩnh 56 tuổi thể trạng trung bình.
Đ/c phố Bạch Mai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Tiền sử bệnh:
Bệnh nhân bị thoái hoá - Gai cột sống cổ, thắt lưng.
Sơ giãn phế quản mãn tính. Sỏi thận. Có tiền sử đau dạ dày
đã chữa trị bằng châm cứu. Đông, Tây y tại bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội.
Bệnh chỉ giảm đau. Sau khi nghỉ điều trị  thì lại tái phát như cũ.
 Biểu hiện:
BN thường đau mỏi cổ gáy, thắt lưng. đặc biệt đau nhức dữ dội vai phải và cánh tay phải. Thường xuyên ho liên tục. viêm mũi dị ứng
 Điều trị bằng Diện Chẩn:
Sử dụng phương pháp Diện chẩn kết hợp với khám lưỡi thấy: thể trạng nóng nhiệt, môi thâm tím. Rêu lưỡi vàng dầy nhiều chất dịch. Lưỡi có dấu răng.
Sinh huyệt phản chiếu Tâm,Can, Tỳ, Phế, Thận đều đau buốt.
Phác đồ điều trị:
+ Day ấn bộ huyệt: Trừ đàm thấp thuỷ.
+ Tập trung chữa phế quản trước (day ấn vùng phản chiếu phế quản trên mặt, loa tai), sinh huỵêt vùng đầu mũi,  H64 19 19a,b.
+ Day ấn sinh huyệt phản chiếu cột sống trên mũi, Trán, Loa tai, ngón tay, ngón chân.
+ Lăn, gõ trực tiếp cột sống.
Kết quả:
Sau 02 tháng điều trị bệnh nhân đã bình phục, các bệnh phế quản Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận đều khỏi hoàn toàn./.

Kinh nghiệm rút từ các ca bệnh khó thấy nổi lên vấn đề sau:
Khám xem thể trạng BN Hàn hay Nhiệt. Nếu Hàn thì Hơ ngải cứu, Nhiệt sử dụng dụng cụ inox hoặc đồng, chườm đá. Bình thường chỉ cần day, ấn sinh huyệt.
Hỏi kỹ xem bệnh nhân có tiền sử hoặc đang có bệnh về Phế thì phải chữa Phế trước. Sau đó mới chữa các bệnh khác thì sẽ cho kết quả nhanh và ổn định.
Các điểm đau sử dụng thủ pháp day phớt có kết quả rất nhanh./.

 HỒ PHÙNG HƯNG
Địa Chỉ:
Văn phòng Công An Hà Nội
Hội viên CLB DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP HÀ NỘI
Thành viên Trung Tâm VIỆT Y ĐẠO
TEL: (84 - 4) 22132649 – 0906050801
Fax: (84- 4) 39421363.
Email: trungtamvietydao@gmail.com


===============================================

KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH U XƠ VÚ

Hà Mạnh Đề
I. Khái quát bệnh án
Họ và tên : Vũ Nguyên Dính - 59 tuổi
Địa chỉ : Thôn Ngãi Đông, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng
Nghề nghiệp : Giáo viên (CBCNV Nhà nước)
Phó hiệu trưởng - Trường tiểu học I, Trấn Dương, Vĩnh Bảo, Hải Phòng
Căn bệnh : theo bệnh án khám, xét nghiệm, giải phẫu bệnh sinh thiết tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.
Kết luận : Phì đại tuyến vú - u xơ vú trái và có chỉ định mổ cắt bỏ u xơ (không có tế bào nghi ngờ).

II. Triệu chứng và thể trạng bệnh nhân khi tới chữa theo phương pháp Diện chẩn.

- Tâm trạng hoang mang, buồn, lo sợ, người mệt mỏi, ăn ngủ kém.
- Da mặt sạm, đặc biệt vùng chung quanh mắt sạm đen nhiều, giảm thị lực, lưỡi đỏ, môi khô, nước tiểu vàng sậm.
- Vú trái to hơn vú phải và cứng rắn, đặc biệt là đầu núm vú, vàng phía dưới vú, đau nhức nhiều.
- Dùng que dò tìm vùng phản chiếu có sinh huyệt báo đau (Sh 73-).
- Đo huyết áp 136/82, nhịp tim 85

III. Pháp đồ điều trị

* Căn cứ vào thể trạng bệnh nhân hiện tại và kết luận của bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Tôi lập phương án chữa trị như sau :

1. Dùng pháp đồ quân bình năng lượng để khai thông mọi sự bế tắc của cơ thể, chống suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, tiêu viêm, tiêu độc.
2. Làm mát toàn thân, làm mềm cơ.
3. Tăng cường sức lực và sức đề kháng, an thần.
4. Làm tiêu u tiêu bướu + bộ vị.

* Cách chữa cụ thể :

1. Dùng dầu Bạch Hổ bôi xoa dọc sống lưng từ xương cụt đến đốt sống cổ số 7, Dùng lăn sừng đôi to lăn dọc sống lưng, hai bên thăn lưng 1 phút.
- Hơ sinh huyệt X - A - E - C - F - H, hơ cách mặt da 1cm. Hơ 3 lần - mỗi lần 10 giây.
- Dùng đầu que dò Sao chổi xoay tròn nhẹ sinh huyệt 103, 106, 300 ± (sinh huyệt hưng phấn thần kinh ở trán) xoay 90 vòng cho mỗi sinh huyệt, sau đó hơ nóng mỗi sinh huyệt khoảng 30 giây.

2. Làm mát toàn thân: 26, 3, 38, 29, 14, 16, 143, 180, 8, 85, 87, 70, 45, 300-, 0.
- Làm mềm cơ : 37, 40, 127, 156, 19, 16, 61, 290, 5, 60, 73.

3. Bộ Bổ âm huyết : 22, 127, 63, 7, 113, 17, 19, 50, 39, 37, 1, 290, 0.
   - Bộ ổn định thần kinh, an thần : 124, 34, 106, 103.

4. Bộ tiêu u, tiêu bướu, tiêu độc + bộ vị : 41, 143, 127, 19, 38, 37, 73-.

- Lăn toàn mặt, xoay trò 3 vòng cách khoảng 2 vùng ổ mắt, sao đó hơ 3 vòng cách khoảng 2 ổ mắt nhắm lại.
- Hơ các vùng phản chiếu mắt ở bàn chân, tay, ngực, lưng.
- Dùng que dò chấm xung quanh chân u xơ vú trái.
- Xoa dầu Bạch hổ, dùng lăn đinh lăn trên u, cào mini, búa gôm gai tác động gõ trên u.
- Hơ ngải vú phải (đối xứng) sau đó hơ xung quanh vú trái, chân u xơ vú trái xoa day trực tiếp, cào đầu.

Sau lần chữa đầu tiên bệnh nhân thấy người rất thoải mái, nhẹ nhàng và rất phấn khởi và tin vào phương pháp chữa sẽ có hy vọng tốt.

* Hướng dẫn bệnh nhân chú ý : ăn uống, ngủ, nghỉ phải điều độ, vệ sinh khoa học - luyện tập, áp dụng 12 động tác xoa mặt vào buổi sáng và 3 động tác buổi tối.

Bệnh nhân về nhà dùng 01 quả trứng vịt luộc chín khi nóng bóc vỏ + 01 lá đu đủ xanh + 03 lá trầu không, xào nóng. Khi lá đu đủ héo, nóng mềm thì dùng vải bọc thuốc chườm nóng vào vùng có u xơ vú trái. Mỗi tối làm 01 lần, sau đó đắp thuốc tại vùng có u xơ.

Sáng hôm sau bỏ thuốc ra, vệ sinh vết bệnh sạch sẽ.

- Sau 05 lần điều trị, bệnh nhân thấy người khỏe khoắn, ăn ngủ, đi lại tốt hơn, da mặt bớy sạm đen, nước tiểu trong hơn, sờ nắn u xơ thấy mềm đi, bệnh nhân bớt đau nhức vùng u xơ.

Đo huyết áp tim mạch : 130/79 - 75.

Lần làm tiếp theo tôi làm thêm các huyệt : Thận, Gan, Tim, Tỳ, Vị.

- Sau 10 lần, nhân xơ mềm đi, nhỏ lại, hết đau nhức. Bệnh nhân ăn ngủ tốt, tinh thần phấn khởi, tin tưởng chắc chắn sẽ khỏi bệnh. Tôi bỏ các bộ : Ổn định thần kinh, an thần, làm mát. Làm tiếp cá phác đồ trên 05 lần nữa và yêu cầu bệnh nhân làm đúng hướng dẫn của tôi khi về nhà, và đặc biệt là chườm đắp thuốc và dặn nếu có mật gấu tốt thì ngâm rượu uống 1/3 chén nhỏ trước khi đi ngủ buổi tối.

Kết quả : sau 15 lần điều trị, bệnh nhân đã hết u xơ vú (2 vú bình thường như nhau) huyết áp 130/80 mạch 72.

Hiện tại bệnh nhân khỏi hoàn toàn, khỏe mạnh và công tác bình thường, rất phấn khởi và có lời cảm ơn
Trấn Dương, 10 tháng 12 năm 2009

Người viết: Hà Mạnh Đề
Tel : 0979 549 565

====================================================


  CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG  
            Tg: Phan Xuân Quyên

            BỆNH NHÂN :                     NGUYỄN VĂN TÂN                        45 tuổi.
                       ĐỊA CH:        33 Phố Nguyễn Đình Chiểu ,     Hà nội.
           CĂN BỆNH:   Đau ngang thắt lưng do thoái hoá.
Triệu chứng:  Lưng đau không cúi được, vận động đi lại nằm
ngồi khó khăn, đứng dậy hai tay chống vào gối mới có lực,khi đi lưng còng.

ĐIỀU TRỊ: Lăn, vạch mặt khai thông huyệt đạo toàn thân.
·  Vạch, hơ ngải cứu  điểm đau sinh huyệt vùng phản chiếu lưng trên da đầu, trán, trước tai, sống tai, sống tay, sống chân.
·  Dùng cây lăn gai inox lăn trực tiếp vào vùng đau, xong đó lấy cây lăn Cầu đôi sừng lăn tới lăn lui cho da vùng đó nóng lên, chập đôi điếu ngải cứu hơ cho mềm da, để vùng bị thoái hoá được giải toả, khí huyết lưu thông, chỗ thoái hoá giảm đau nhức, rồi khỏi hẳn.
·  Tăng cường khí huyết dùng huyệt bổ âm huyết:
22 – 127 – 63 – 7 – 50 – 19 – 113 – 17 – 64 – 37 – 1 – 290.
Ổn định thần kinh và tiêu viêm: 34 - 124 - 106 - 103 - 38 - 41 - 61 - 5  - 39
·  Huyệt chữa gai đôi, thoái hoá cột sống:
189 - 63 -  45 - 1 - 290 - 175 - 275 - 173 - 156 - 87 -300+ - 21.
Điều trị 3 lần trong 3 ngày bệnh nhân đi lại nằm ngồi đỡ đau, điều trị tiếp 1 tuần lễ, bệnh nhân đi lại hoạt động bình thường, đi xe máy đến cơ quan làm việc. Sau 14 ngày bệnh nhân đi công tác xa, khi về cho biết lưng khỏi đau hoàn toàn, trước kia đi xa thường xuất hiện điểnm đau nhói ở lưng, lần này đi nhiều đi xa mà không thấy hiện tượng đau nhói. Chứng tỏ lưng đã chữa khỏi hoàn toàn./.


(Từ: TẬP SAN DIỆN CHẨN - Số: 1/2006)

===============================
CHỮA ĐAU BỤNG KINH CHO CHÁU GÁI

Tg: Kì Nam
Kì Nam là bút danh của một học viên khóa 7, đã qua lớp chuyên sâu khóa 1 của CLB DC Hà Nội, đã qua lớp chuyên sâu của Thầy Tạ Minh, khóa chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc của Cụ Trần Dũng Thắng tại Hà Nội năm 2010.

Bệnh nhân:
Cháu gái 24 tuổi. Mỗi lần thấy thì đau bụng dữ dội, quằn quại trong vài giờ. Bệnh xuất hiện từ năm 12 tuổi, khi thấy lần đầu. Không dám nói với mẹ, một mình mình chịu !    

Khám:
-          Đo huyết áp: trái: 90/56, phải: 82/58. Lui kim: 1. Nhịp tim: 75
-          Hai bàn tay lạnh.
-          Làm việc mau mệt.
Nhận xét: cháu gái bị âm hư

Điều trị: (bát đầu điều trị trước khi thấy 2 tuần)
+ Bước chuẩn bị:
-          Cào đầu bằng đôi đũa sừng (vì tóc cháu dày)
-          Quẹt (người miền Bắc gọi là vạch) bộ giản cơ thông tắc: 19,1,290,16-,61-,275,14,0.
-          Tác động 6 vùng hệ bạch huyết.
  Sau bước chẩn bị, mặt  cảm giác nóng bừng.
+ Phác đồ điều trị:  Điều chỉnh tổng trạng trước, chữa đau bụng sau.
-          Quẹt cao (cao Bạch Hổ) bộ thăng khí làm ấm: 127,50,19,37,1,73,189,103,300,0.
-          Quẹt cao phác đồ nội tiết tố: 28,8,20,63,7,113,17.
-          Quẹt cao phản chiếu tử cung: 53,23,174,61,63,7.
-          Nghỉ 5 phút.
-          Quẹt cao bộ bổ âm huyết:
          22,347,127,63M,17,113,7,63,50,19,39,37,1,290,0.
-          Dán Salonpas sinh huyệt 127

            Mỗi huyệt quẹt nhẹ 30 lần, huyệt nào lặp lại quẹt 10 lần. Sau một lần điều trị, người thấy ấm lên, 2 tay cũng ấm lên.
            Dụng cụ thao tác là đũa sừng Vinamassage Bùi Quốc Châu, không dùng cây dò huyệt đầu kim loại vì trời đông lạnh. Tổng thời gian điều trị 40 phút 1 lần.  Làm 4 lần cách khoảng trong 1 tuần vì cháu bận đi công tác.

Kết quả:
Đến kì, không còn đau quằn quại như trước, bụng chỉ còn hơi lâm râm. Cháu rất phấn khởi.  Ông cháu hẹn sẽ làm tiếp cho đến hết hẵn.
Ghi chú: 63M: ngang huyệt 63, trên tuyến M, huyệt này do Thầy Minh tìm ra.
(xem trên bản đồ huyệt ở mục BỘ HUYỆT THƯỜNG DÙNG)

 =======================================

( Còn nữa )

18 nhận xét:

 1. Trang này đăng nhiều bài rất thiết thực.
  Tác giả là các cao thủ DC và cả các học viên mới học. DIỆN CHẨN THẬT KỲ DIỆU !

  Trả lờiXóa
 2. TOI XEM BAI CHUA BENH ROI LOAN CAU TRUC GIEN
  MA THAY VUA MUNG VUA LO CAI TEN BENH NGHE NHU Y HOC HIEN DAI CON PHAI DAU DAU MA DC DLKP GIAI QUYET DC THI RAT TU HAO
  CHI KIM HA THU THEO DOI XEM BN CUA CHI ON DINH DC TRONG BAO LAU TOI DA GAP TRUONG HOP BN DAU OM NHU MA LAM THUOC THANG KHAP NOI DI LAI CHAM CHAP NOI NANG UE OAI TOI CHI QUAN BINH NANG LUONG XONG CHUA KIP LAM CAC THU THUATDAY AN BAM HUYET BN NHAN DA DI LAI NOI CUOI VA BAO NHU CHUA BAO GIO BI BENH THAT KY LA

  Trả lờiXóa
 3. bệnh tai biến mạch máu não (đông y gọi là trúng phong tạng phủ)
  theo tôi nghĩ nếu bn có gia đình hoặc người thân thưc sự thương yêu giup đỡ thì việc phục hồi khả năng vận động và cải thiện tình hình để bn tự vệ sinh cá nhân giảm phiền hà về lâu dài cho mọi người xung quanh là chuyện DC ĐKLP LÀM ĐƯỢC
  tôi xin nêu một trường hơp sau:anh doãn văn tiến
  là lái xe của xnvt Ô TÔ số 1 bị tai biến nằm điều trị tại BV bạch mai đã xuất viện cách đây5 tháng di chứng để lại là một nửa người vận động khó khăn ,bằng lương tâm của một tín đồ dc dklp tôi đã mời anh đến để chữa giúp nhưng xem ra anh không tin là cách chữa bệnh(thủ công)lai có thể chữa được ...anh đã không đến
  trước tết âm lịch tình cờ anh qua chỗ tôi chơi sau khi yên vị trên ghế tôi có hỏi thăm sức khỏe của anh anh chỉ vào hai chân và nói tôi rất chịu khó tập tành mà cái chân bên này của tôi vẫn không nhúc nhích được(đấy là anh so sánh 2 chân với nhau) tôi đã bị anh từ chối nên cũng lưỡng lự ;lát sau trong tôi lại vang lên lời thầy CHÂU (làm giảm bệnh tật cho người khác đó chính là niềm vui của mình) tôi liền đưa cho anh cây cào và nói ,anh thử cào cái này vào đầu xem có đỡ ngứa không(tất nhiên là tôi bảo anh cào theo cái đùi trên da đầu)theo cách hiểu của
  DC DKLP sau đó tôi có việc và phải đi ra khỏi nhà để anh lại với nhà tôi và cây cào
  sau khi tôi ra khỏi nhà bằng xe máy đi được chừng 15km thi thấy chông điện thoại liên tục đổ chuông tôi đang vội đi chữa bệnh cho một cô hiệu trưởng một trường THPT Ở hà nội nên miễn cưỡng dừng xe lai nghe ĐT anh ấy và cả tiếng mọi người xung quanh reo lên chú ơi thật kỳ lạ chân tôi đã cử động được rồi

  Trả lờiXóa
 4. LẠI NÓI THÊM VỀ CHỮA TAI BIẾN
  TRONG PHẦN TRƯỚC TÔI CÓ NÓI ĐẾN BN PHẢI CÓ NGƯỜI THƯƠNG YÊU GIÚP ĐỠ BỞI LẼ THEO LIỆU TRÌNH TÔI AP DỤNG THÌ MỖI LẦN CHỮA TÔI PHẢI THƯC HIỆN CÁC THỦ PHÁP (DAY, ẤN, HƠ,LĂN,GÕ )MẤT KHOẢNG 2 GIỜ ,MÀ TRONG PHÁC ĐỒ CHỮA LIỆT CỦA THẦY MỖI NGÀY PHẢI CHỮA TỐI THIỂU 2 LẦN MƠI CÓ KẾT QUẢ CAO
  VÌ VẬY CÁCH TỐT NHẤT LÀ HƯỚNG DẪN CHO NGƯỜI NHÀ BN CHỮA CHO NHAU TÔI CHỈ GIÁM SÁT CÁCH CHỮA TRONG KHI MÌNH VẪN ĐANG CHỮA CHO BN KHÁC TÔI CÓ XÂY DỰNG MỘT PHÁC ĐỒ CHỮA LIỆT BĂNG HÌNH ẢNH RẤT CHI TIẾT VÀ DỄ HIỂU NHƯNG CHƯA BIẾT CÁNH ĐĂNG LÊN ĐỂ MỌI NGƯỜI THAM KHẢO VÀ GÓP Ý
  AI BIẾT LAM ƠN CHỈ GÙM CÁM ƠN TRƯỚC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất mong ai đó hướng dẫn chị hanh nguyen để cho chúng tôi được hoc hỏi kinh nghiệm quý báu.

   Xóa
 5. Cám ơn bài của Phan Kim Phượng đã hỗ trợ cho tôi giúp một bệnh nhân bị chứng vôi bám van tjm dẫn đến nhịp tim không ổn định ,tôi đã chữa theo pháp đồ tắc nghẽn nghẹt và tiêu viêm, tiêu độc kết hợp với đồ hình phản chiếu tim của bàn tay nắm lai mà chị Phan Kim Phượng đã trình bày ở trên. Đã thu được kết rất tốt và khả quan ,,,
  CaliHoa Kỳ, ;
  Vo Danh

  Trả lờiXóa
 6. Hạnh Nguyễn thân mến,
  Tôi rất hoan nghênh tinh thần DC của bạn ,qua bài yêu cầu của bạn ,theo kinh ngiệm lâm sàng tôi đã chữa nhiều ca bệnh liệt kết quả tương đối. Mặc dù chưa có ca nào xuất sắc, nhưng tôi rút ra kinh nghiệm bệnh liệt cần kiên nhẫn và thời gian không nên nóng vội,sẽcho ta kết quả như mong đợi ,lời khuyên cho bạn là khi đứng trước người bệnh ban cần tỏ ra tự tin và quyết đoán, đồng thời giúp BN dùng ý lực kết hợp thì bệnh rất mau lành. Chúc bạn sức khỏe thang tiến trên con đường DC
  Cali Hoa KỲ,
  VO Danh

  Trả lờiXóa
 7. benh vien quang chau nằm ở thành phố Quảng Châu tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc, thuộc Tập đoạn Y tế Bác Ái. Bệnh viện được thành lập vào năm 2005, tổng diện tích là hơn 20000m2, trong bệnh viện có gần 200 giường bệnh, là bệnh viện ung bướu do Bộ Y tế của chính phủ Trung Quốc chủ quản.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chưa từng được học một trường lớp nào về môn học này. Nhưng 3 năm nay, tôi tự đọc và học từ kinh nghiệm của các cô, bác anh chị đi trước và để lại bài viết trên diễn đàn dienchan.com và blog nay. Tôi vô cùng cảm ơn tất cả đã cho tôi có một vốn kiến thức quý giá và tôi đã có nhiều thành công trong chữa trị bệnh. Tôi muốn dành tất cả những thành quả mà tôi đạt được để tri ân đến thầy Bùi Quốc Châu và tất cả các thế hệ học viên đi trước...Tôi thật sự mừng vì cuối cùng tôi đã tìm ra được con đường cho những người nghèo...(madam_pham@yahoo.com.vn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Ban bietphac do dieu tri hoi chung than hu ko?la mót loai benh tu mien do,neu co chia se cho toi nha

   Xóa
 9. Bạn thật tuyệt vời. tôi cũng chưa từng đc học qua môn này nhưng rất tin tưởng vào khả năng điều trị bằng phương pháp DC của thầy Châu và các thế hệ học viên. Tôi cũng đã tìm đọc các giáo trình, tài liệu, các bài thu hoạch của các khóa DC-ĐKLP trên mạng, mua sách DC và cũng đã thực hành chữa bệnh cho mình và những người trong gđ. nhưng kết quả thành công là không khả quan. Có phải cách day, ấn huyệt làm không đúng hay tại bệnh mắc quá lâu nên không khỏi?
  Ví dụ:
  1) Bệnh cận thị của con trai, mắc từ năm cháu học lớp 5, năm nay cháu đã hết năm thứ nhất đại học, độ cận 2,7diop, loạn nhẹ. Trong dịp nghỉ hè 1 tháng mình đã chữa theo phác đồ của ông Kỳ (Quỳnh Phụ - Thái Bình) 23 ngày liên tục (2 lần/ngày) khám, kiểm tra lại ko thay đổi gì. Mình buồn quá.
  Đưa con lên trường mà tâm trạng nặng nề, thương nó quá mà ko biết làm sao đành hẹn với cháu năm sau. (Buồn quá)
  2) Bệnh dị ứng mề đay của vợ (mắc từ nhỏ) máu lại nóng mới đánh một vài pđ hỗ trợ thôi là đã bị nhiệt lở hết miệng, lưỡi. (nản quá).
  3) Mỗi bệnh đau nhức răng của mình là thành công (tuyệt vời).
  Các bác, các anh chị em có kinh nghiệm hãy giúp mình với.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo tôi bệnh về mắt thì nên tận dụng hết các phản chiếu về mắt, đặc biệt là vùng sống cổ. Ngoài ra, theo đông y thì mắt liên quan đến gan, các bệnh của mắt có sự ảnh hưởng của gan. Vậy nên khai thông, giải uất cho gan, bổ huyết và thông huyết mạch cho mắt. Các chứng bệnh về mắt sẽ khỏi.

   Xóa
  2. bệnh dị ứng mề đay: kim và mộc sung khắc. Thường người ta bị khi gặp phải gió (phong). Phong nổi mà muốn bẻ mộc nên mới sinh ra chứng ngứa (lông da thuộc phổi). Nếu điều hòa được Gan thì có lẽ sẽ đỡ.
   Sự hiểu biết của cá nhân như hạt muối giữa biển khơi bao la. Mong các Thầy chỉ dạy thêm ạ.

   Xóa
 10. Chữa mắt cận cào đầu thật kĩ, gạch các tam giác nội tạng tâm can tì phế thận. Dùng quả cầu đơn lăn xung quanh lăn quanh hốc mắt sau đó dùng điếu ngải nhỏ hơ mắt giúp hết quầng thâm và cấp huyết. Tuyệt đối không ăn đồ lạnh và không đeo kính tuyệt đối chứ ko phải chỉ đeo theo mức độ giảm; sau đó mới ấn các bộ về mắt
  Tôi tin bạn sẽ thành công!
  Trần Thị Khánh Ngọc (0977234593)

  Trả lờiXóa
 11. Thưa cô PHẠM MINH CHÂU
  Cháu bị bệnh hội chứng thận hư được 7 năm nay chữa mãi ko khỏi.nay cháu đang tìm hiểu vể phương pháp diện chẩn.cháu tìm mãi mà ko có phác đồ điều trị bệnh này,cô có thể cho cháu phác đồ điều trị đước ko ạ?

  Trả lờiXóa